CLB sáng tác Văn học trẻ - nơi hội tụ của những tâm hồn yêu thích văn học, nghệ thuật.

Nòng cốt của CLB là các thầy cô giáo tổ Ngữ Văn cùng các biên tập viên nhí yêu thích văn chương, say mê sáng tác văn học. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Nhung, chủ nhiệm CLB chia sẻ về những ngày đầu CLB sinh hoạt theo hình thức viết bài về truyện ngắn, truyện dài, lưu bút, thơ, kí, dòng cảm xúc, truyện cười, truyện tranh, bình phẩm một tác phẩm văn học…

Mùa đầu tiên ra mắt, CLB gặt hái được nhiều thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, với hàng trăm sáng tác ghi lại những dòng cảm xúc đẹp qua lăng kính tâm hồn và những rung cảm tinh tế của các em trước cuộc sống. Năm học này, CLB tiếp tục khởi động với những dự định rất mới, rất thú vị tin chắc sẽ giúp quý vị độc giả hài lòng và không ngừng yêu mến.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Nhung, Chủ nhiệm CLB Sáng tác văn học trẻ

Thầy cô giáo tổ Xã hội - thành viên CLB sáng tác văn học trẻ

Ra mắt mùa thứ hai, CLB sẽ có các hoạt động chính như:

• - Học sinh viết bài theo chủ đề và theo cảm hứng và nộp bài cho tòa soạn liên tục trong tháng.
  • - Thi thiết kế trang bìa cho ấn phẩm của CLB.
  • - Tòa soạn tổng hợp, chọn bài tốt công bố trên bảng tin, web, facebook của trường.
  • - Tòa soạn trả nhuận bút cho các tác giả có bài viết được chọn đăng bài theo tháng.
  • - Giao lưu CLB văn học, gặp gỡ độc giả theo quý.
  • - Ra ấn phẩm “Văn học & những giấc mơ” theo quý.
  • - Ngày hội Sáng tác & đọc sách.

Chủ điểm theo từng tháng của CLB

Hình thức viết bài

Truyện ngắn, truyện dài, lưu bút, thơ, kí, dòng cảm xúc, truyện cười, truyện tranh, bình phẩm một tác phẩm văn học… Thiết kế trang bìa cho ấn phẩm “Văn học & những giấc mơ” quý 1,2,3

Chủ đề

Học sinh có thể chọn viết theo cảm xúc những điều cảm nhận từ cuộc sống không bó buộc về chủ đề.

Chọn viết bài theo chủ đề được CLB đưa ra hàng tháng

Tháng 8

Từ ô cửa lớp học (viết về trường lớp, thầy cô, bạn bè…)

Tháng 9

Bước tới cầu vồng (viết về ước mơ, khát vọng, đam mê…)

Tháng 10

Tôi nghĩ… (tất cả những điều bạn nghĩ về tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta…)

Tháng 11

Người thầy sau những giấc mơ (20-11)

Tháng 12

Đôi bàn tay muốn ươm mầm (nhân ái)

Tháng 1

Trở về nhà...! (tết đoàn viên)

Tháng 2

Tôi vẽ Việt Nam tôi! (quê hương đất nước)

Tháng 3

Thế giới hình sin (viết về những đổi thay kì diệu của thế giới: công nghệ, ngôn ngữ, những giá trị đẹp; những điều trăn trở: quyền trẻ em, giàu nghèo, môi trường…)

Tháng 4 + 5

Khi cánh phượng bay (mùa hè, chia tay)

Hãy cùng ghé thăm chúng tôi thật thường xuyên nhé!