Chương trình dã ngoại Tiểu học

Để các em được trải nghiệm không gian làng quê ven đê của đồng bằng Bắc Bộ, thử sức với các trò chơi dân gian và chia sẻ những kỷ niệm thật vui với bạn bè qua các hoạt động nhóm, Nhà trường tổ chức chương trình dã ngoại cho  học sinh Tiểu học tại Trang trại giáo dục Erahouse.

Thời gian:

• Khối 1, 2:  Ngày 16/5/2017
  • Khối 3, 4, 5:  Ngày 18/5/2017
  • Địa chỉ:  Erahouse Cơ sở 1, Km số 2, Đường Đê Vàng, Cầu Đuống, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội

Nội dung chương trình:

7:45 – 8:00

Có mặt tại địa điểm tập kết (Trường) và điểm danh nhận nhóm

Xuất phát

8:00 – 8:30

Hoạt động trên xe: Các con nghe Hướng dẫn viên giới thiệu các cảnh quan đi qua, tham gia các trò đố vui nhộn trên xe.

Đến khu vui chơi giáo dục Erahouse

9:00 – 9:30

Nhận vị trí. Tập kết đồ, vệ sinh, nghỉ ngơi

9:30 – 11:30

Hoạt động thăm quan, học tập theo chủ đề

Nhạc bài hát Bống bống bang bang rộn ràng, câu chuyện Trở về nguồn cội hứa hẹn mang đến nhiều bài học bổ ích cho các bạn nhỏ.

Chặng 1: Hoạt động ý nghĩa Tập làm thầy đồ cùng nhau viết nên những câu thư pháp hay về cuộc sống.

Chặng 2: Hoạt động Teambuilding Đầu bếp tài ba thể hiện tinh thần đoàn kết đội nhóm.

Chặng 3: Đóng vai các Tiến sỹ cưỡi ngựa về làng Vinh quy bái tổ.

Chặng 4: Đến thăm khu vật nuôi đa dạng của Trang trại và Tìm hiểu về công nghệ chăn nuôi vật nuôi an toàn theo hướng hiện đại hóa nông nghiệp.

Chặng 5: Cùng các cô Tấm ở trang trại Trồng và Thu hoạch củ quả và tìm hiểu các loại cây trồng trong câu chuyện Tấm cám nhé.

Chặng 6Trượt cỏ và chụp ảnh năm mới tại đồi cỏ đầy sắc hoa với ngôi nhà tuyết nằm dưới chân đồi.

Chặng 7: Trò chơi Leo dây thử thách Sasuke.

Chặng 8: Lễ hội Bắn pháo đất của nông dân đồng bằng Bắc Bộ vui nhộn

Chặng 9: Trò chơi Bịt mắt bắt vịt với những chú vịt đáng yêu.

Chặng 10: Tham gia trò chơi Tìm cá bống cho cô Tấm.

Chặng 11: Trò chơi Bay vào vũ trụ với tên lửa nước cùng với chú Cuội trong câu chuyện cổ tích.

11:30 – 12:30

Vệ sinh cá nhân (rửa tay chân) và nghỉ ngơi ăn trưa.

12:30 – 12:30

Ăn trưa theo đội, nghỉ trưa tại nhà nghỉ của khu vui chơi.

Chương trình Sân khấu + Vui chơi tự do

Chặng 12: Tham gia chương trình Gala sân khấu với chủ đề Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ.

Tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc đặc sắc của Việt Nam

Vui chơi tự do tại các khu vui chơi quanh Trang trại như Khu vui chơi cát trắng, Khu vườn hoa, xe đạp đôi, chụp ảnh tự do quanh Trang trại, đi xe trâu. Mua sắm đồ lưu niệm.

Hoạt động đổi quà: dùng những phiếu thưởng kiếm được trong quá trình vui chơi để đổi quà.

15:00 – 15:30

Vệ sinh cá nhân và thu dọn đồ đạc, chụp ảnh lưu niệm, chuẩn bị ra về

Khởi hành về trường

15:30 – 16:00

Hoạt động: Tổng kết các hoạt động trong ngày và các trò chơi thư giãn trên xe

Về tới địa điểm tập kết (trường), kết thúc chuyến hành trình

HS trở về nhà theo Kế hoạch của Nhà trường

Quý Phụ huynh hoàn toàn chủ động trong việc quyết định cho các con tham gia hoặc không tham gia chương trình dã ngoại này. Chúc các bạn học sinh có một chuyến đi đầy hứng khởi.