Tuyển sinh lớp 10, năm học 2017 - 2018

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN:

- Tuyển sinh trong cả nước.

- Đúng độ tuổi quy định (thí sinh năm 2002);

- Có đơn xin dự tuyển và cam kết thực hiện các quy định của Nhà trường (theo mẫu);

- Thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Cơ sở, hạnh kiểm Tốt, học lực Khá trở lên trong 4 năm học ở trường Trung học Cơ sở.

II. CHẾ ĐỘ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH

2.1. Chế độ tuyển thẳng

- Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học, Sinh học trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương;

- Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Toán AMC (lớp 8), cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC), kì thi Toán qua mạng Internet, kì thi Toán bằng tiếng Anh qua mạng Internet, kì thi Olympic Tiếng Anh và kì thi Tiếng Anh qua mạng Internet cấp Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương;

- Học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cá nhân trong các cuộc thi văn hóa cấp Quốc tế, Quốc gia;

- Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc tế, Quốc gia;

- Học sinh đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 9 của Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.

2.2. Chế độ ưu tiên, khuyến khích (sau đây gọi chung là điểm cộng thêm):

2.2.1. Chế độ ưu tiên

a. Cộng 3,0 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con liệt sĩ;

- Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên;

- Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên;

- Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

b. Cộng 2,0 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động.

- Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;

- Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;

- Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

c. Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng:

- Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;

- Người dân tộc thiểu số.

2.2.2. Chế độ khuyến khích

Các đối tượng đạt giải cá nhân hoặc đồng đội các nội dung thi do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở (không kể các đối tượng đã được tuyển thẳng): Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh; các cuộc thi văn nghệ; thể dục thể thao; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn; là học sinh lớp 9 của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark:

- Giải cá nhân: Đạt giải khuyến khích quốc gia hoặc giải KK cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: cộng 2,0 điểm;

- Giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân: cộng 2 điểm;

- Học sinh lớp 9 của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark: cộng 2 điểm;

Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất;

- Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5,0 điểm;

- Thí sinh chỉ được hưởng chế độ tuyển thẳng, ưu tiên, khuyến khích khi tất cả giấy tờ chứng nhận được nộp trước thời gian xét tuyển theo quy định về hồ sơ xét tuyển.

III. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

3.1. Căn cứ xét tuyển:

- Kết quả thi vào lớp 10 do các Sở Giáo dục & Đào tạo cấp;

- Điểm THCS dựa trên học lực và hạnh kiểm các lớp 6,7,8,9;

- Điểm cộng thêm cho thí sinh.

3.2. Điểm xét tuyển:

3.2.1. Điểm thi vào lớp 10

Là tổng điểm hai bài thi môn Ngữ Văn và Toán (được tính hệ số 2) được chấm trên thang điểm 10 của học sinh đạt được trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 do các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

3.2.2. Điểm THCS:

Mỗi năm học ở trường THCS được tính như sau: Hạnh kiểm tốt, Học lực giỏi: 5 điểm; Hạnh kiểm khá, Học lực giỏi hoặc Hạnh kiểm tốt, Học lực khá: 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá, Học lực khá: 4 điểm;

3.2.3. Điểm cộng thêm:

Được quy định tại mục 3.2

3.3. Phương thức xét tuyển:

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi + Điểm cộng thêm

- Xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu sau khi đã xét học sinh thuộc diện tuyển thẳng.

- Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì được hưởng 1 tiêu chuẩn cao nhất.

- Tổng điểm cộng thêm không quá 5,0 điểm.

- Học sinh vi phạm quy chế hoặc có một trong hai bài thi bị điểm liệt (<2) không thuộc diện xét tuyển.

IV. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN

- Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 tới ngày 07.7.2017

- Ngày học chính thức: 8h30 ngày 01.8.2017 (thứ Ba).

V. HỒ SƠ XÉT TUYỂN VÀ NHẬP HỌC

* Hồ sơ xét tuyển gồm:

1. 01 Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu);

2. 02 ảnh (Ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau);

3. Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10;

4. Bản sao công chứng giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

* Hồ sơ Nhập học gồm:

1. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

2. Thư mời nhập học;

3. Học bạ học sinh;

4. Hồ sơ học sinh (có dán ảnh 3x4) và 1 ảnh cho vào phong bì;

5. Bản sao giấy khai sinh và hộ khẩu (công chứng).