Tăng cường công tác vệ sinh dịch tễ để kiểm soát dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết, Sởi, Cúm gia cầm, Chân - Tay - Miệng đang có diễn biến hết sức phức tạp, bộ phận Y tế gửi thông báo đến Qúy phụ huynh, và các bạn học sinh về các biện pháp phòng chống dịch mà nhà trường đã và đang áp dụng để phòng chống dịch như sau:

Ngày 19/08/2017, nhằm phòng bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo vệ sinh An toàn Thực phẩm ( ATTP), khử khuẩn- Phòng bệnh Sởi, Tay chân miệng, các bệnh ngoài da, Nhà trường đã triển khai phun thuốc muỗi, thông báo đã được đăng tải tại đây.

Ngày 29/07/2017, nhằm đảm bảo vệ sinh An toàn Thực phẩm ( ATTP), phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhà trường đã triển khai:

- Phun thuốc diệt gián Đức tại khu vực nhà ăn, khu vực bếp, khu vực chia thức ăn, xung quanh bếp, xung quanh khu vực chứa nước thải nhà D.

- Phun thuốc diệt muỗi tại khu vực các lớp học, phòng ăn, phòng ngủ, hành lang, WC, phòng làm việc, xung quanh các khu vực tòa tầng, hàng rào.

Chú trọng tới sức khỏe của học sinh và CBGVNV, Nhà trường sử dụng sản phẩm thuốc khử khuẩn bằng Cloramin B, có thành phần hóa học chính là Sodium benzensulfochleramin, trong đó có chứa chorine hoạt tính (25% -27%). Cloramin B phổ biến ở dạng bột màu trắng hoặc viên nén, là hóa chất đã được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo dùng trong khử khuẩn và diệt khuẩn.

Thuốc được sử dụng phòng chống tay chân miệng, sốt xuất huyết tại Bệnh viện, Trường học, các nơi công cộng khác, ngoài ra Cloramin B còn sử dụng với mục đích khử khuẩn nguồn nước uống, hồ bơi với nồng độ thấp, không gây độc và có mùi đặc trưng của Clo.

Bắt đầu từ ngày 29/8/2017, Nhà trường áp dụng Cloramin B trong vệ sinh lau chùi sàn, bàn ghế, cửa kính các phòng học, khung giờ 16h15' hàng ngày,  các nhà vệ sinh, hành lang, cầu thang, tay vịn cầu thang khung giờ 09h00 – 11h00 và 17h00/ ngày. Ngâm, giặt khăn mặt cho học sinh 1 lần/ ngày (áp dụng với đợt cảnh báo cao điểm của dịch bệnh), khi tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực Nhà trường sẽ áp dụng lịch vệ sinh như thường lệ.

Cán bộ Bán trú vệ sinh sàn nhà, bàn ghế, cửa kính phòng học lúc 16h15' hàng ngày

Vệ sinh khu phòng đàn Piano

Hình ảnh lớp học đã vệ sinh, lau chùi sàn, bàn ghế và cửa kính sau giờ tan học

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến ngày 01/09/2017 sẽ tiếp tục phun thuốc diệt ruồi tại toàn bộ khu vực nhà ăn tầng 1, khu vực bếp, khu sơ chế, chế biến thức ăn khu vực chia thức ăn, khu rửa bát, xung quanh bếp, xung quanh khu chứa nước thải nhà D.

Vậy bộ phận Y tế xin thông báo này tới Qúy phụ huynh và CB GVNV nắm được tình hình triển khai các biện pháp vệ sinh dịch tễ tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.